Tìm kiếm tin Tìm kiếm tin

TĂNG SIZE CHO CẬU NHỎ

SỰ THẬT VỀ GEL TITAN

DÀNH CHO NỮ

Nhận tin mới Nhận tin mới

ĐỌC THÊM

Tăng huyếp áp và những biến chứng thường gặp

 8 17, 2020    Sức khỏe thường ngày

Huyết áp cao là gì?

Tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp trong động mạch cao hơn mức bình thường trong một thời gian dài. Huyết áp bình thường là  ở mức 120/80 mm Hg. Nghệ thuật. (120 - huyết áp tâm thu, 80 - huyết áp tâm trương). Theo hướng dẫn mới của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA 2017), chỉ số huyết áp được gọi là tăng khi huyết áp tâm thu từ 120 đến 129 mmHg. Điều., Huyết áp tâm trương nhỏ hơn 80 mm Hg.

huyết áp cao là gì

Nguyên nhân và triệu chứng của huyết áp cao

Tăng huyết áp do nhiều nguyên nhân gây ra và được chia thành 2 nhóm chính:

Tăng huyết áp nguyên nhân liên quan đến các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, tuổi già, béo phì, lối sống ít vận động, ăn mặn và tiền sử gia đình, ...

Tăng huyết áp thứ phát xảy ra do các nguyên nhân rõ ràng như bệnh thận, u tủy thượng thận

Trên thực tế, nguyên nhân chính của huyết áp cao liên quan đến 5 cơ chế:

- Độ nhớt của máu cao sẽ gây khó khăn trong quá trình lưu thông máu, làm tăng áp lực tác động lên thành mạch, cuối cùng sẽ dẫn đến tăng huyết áp. Đặc biệt ở người cao tuổi, độ nhớt của máu tăng do giảm nồng độ và chất lượng của enzym plasmin (enzym phân giải sợi huyết). Tình trạng này có thể được cải thiện với aspirin.

- Giãn mạch: ở người trẻ, hệ mạch còn tốt nên khi tăng áp lực trong lòng mạch sẽ giãn ra, do cơ thể còn điều tiết được nên ít bị tăng huyết áp. Ngược lại, ở người cao tuổi, thành mạch giảm hoặc mất tính đàn hồi, dẫn đến đàn hồi kém do áp lực trong lòng mạch tăng lên, cuối cùng dẫn đến tăng huyết áp. Tình trạng này có thể được kiểm soát bằng một nhóm thuốc đối kháng canxi, thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn thụ thể angiotensin, thuốc chẹn alpha, ...

nguyên nhân và triệu chứng cao huyết áp

- Tăng nhịp tim: chỉ số huyết áp tỷ lệ thuận với cung lượng tim, cung lượng tim tỷ lệ thuận với nhịp tim. Do đó, huyết áp và nhịp tim có quan hệ mật thiết, tỷ lệ thuận với nhau. 

- Làm trơn thành mạch: béo phì, hàm lượng mỡ trong máu cao gây ra các mảng bám vào thành mạch, lòng mạch hẹp lại, làm tăng huyết áp, từ đó làm tăng huyết áp. Lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định dùng một nhóm thuốc như statin, fibrate,…

Khối lượng tuần hoàn: do ăn mặn, uống nhiều nước. Nước vào máu làm tăng khối lượng tuần hoàn, tăng áp lực trong máu dẫn đến tăng huyết áp. Tình trạng này thường được kiểm soát bằng thuốc lợi tiểu.

Tăng huyết áp thường không có các triệu chứng điển hình. Chỉ một số trường hợp mắc phải: đau đầu, mẩn đỏ, tức ngực, khó thở hoặc mệt mỏi ... Như vậy, bệnh có thể tiến triển không dễ nhận thấy và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

 Đừng bỏ qua: Thuốc Germany Gold Care ổn định huyết áp điều hòa mỡ máu

germany gold care

 

Các biến chứng thường gặp của bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Ở não: thường là xuất huyết não, nhũn não, teo não, ...

- Trên mắt: Tăng huyết áp làm cho các mao mạch của mắt bị vỡ, dẫn đến mờ mắt hoặc mù vĩnh viễn.

biến chứng của bệnh cao huyết áp

- Trên hệ tim mạch: nhồi máu cơ tim, suy tim, thiếu máu cơ tim, ...

- Trên thận: tổn thương màng lọc cầu thận, nước tiểu có protein, suy thận. Ngược lại, thiếu máu do thận dẫn đến tăng nồng độ renin và angiotensin II trong máu, dẫn đến tăng huyết áp.

Làm thế nào để ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng của bệnh cao huyết áp?

Theo một công bố mới của AHA (2017), chỉ số huyết áp tâm thu là 120 đến 129 mmHg. và huyết áp tâm trương dưới mức 80 mm Hg. được xếp vào nhóm tăng huyết áp. Qua đó có thể thấy, việc điều trị sớm, khi chỉ số huyết áp không quá cao là rất quan trọng để kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa biến chứng. Theo đó, người bệnh cần lưu ý cả 3 khía cạnh, đó là:

Thay đổi lối sống

Ngủ đủ giấc, không hút thuốc lá, hạn chế rượu, bia, tăng cường vận động, kiểm soát cân nặng, ăn ít muối, ...

Dùng thuốc

Có nhiều nhóm thuốc được dùng để điều trị bệnh cao huyết áp, điển hình như: thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc giãn mạch ...

ngăn ngừa cao huyết áp

Tuy nhiên, mỗi loại thuốc chỉ tác động đến 1 trong 5 cơ chế gây cao huyết áp đó là giảm độ nhớt của máu; giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu; điều hòa nhịp tim; giảm mỡ máu, giảm huyết áp, lưu lượng máu; giảm tuần hoàn máu). Do đó, những người điều trị bệnh cao huyết áp lâu năm thường phải dùng từ 2 loại thuốc trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc tăng phản ứng của tác dụng phụ cho cơ thể. Đồng thời, sử dụng lâu ngày dễ bị bám dầu mỡ.

Hơn nữa, thuốc chỉ tác động theo một chiều, và không theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, đó là làm giảm huyết áp ngay cả khi nghỉ ngơi và hoạt động. Trong trường hợp chỉ cần nghỉ ngơi, người bệnh sẽ không cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi hoạt động sẽ kiệt sức ngay lập tức, thậm chí có thể dẫn đến tụt huyết áp, suy tim, ...

Sản phẩm Germany Gold Care - Giúp hàng triệu người kiểm soát huyết áp, phòng ngừa tai biến hiệu quả

Trước những vấn đề phức tạp và tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc Tây điều trị tăng huyết áp, các nhà khoa học Việt Nam đang nghiên cứu, tìm hiểu các loại dược liệu quý trong nước để tìm cách cải thiện. Nâng huyết áp bằng thuốc đông y, an toàn, hiệu quả, tác động đa chiều vào cơ chế gây huyết áp mà không gây tác dụng phụ, thậm chí có thể dùng kết hợp cả thuốc Tây y. Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cần tây là một vị thuốc nam quan trọng trong y học cổ truyền có tác dụng hỗ trợ tốt cho người cao huyết áp. Và cũng trong năm này, các nhà khoa học Việt Nam đã sử dụng cần tây làm nguyên liệu chính kết hợp với nhiều loại thảo dược quý khác như: hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magie citrate,… công nghệ hiện đại dưới dạng viên nén tiện sử dụng với tên gọi lành. nguồn điện Germany Gold Care.

germany gold care

Thuốc Germany Gold Care có hiệu quả trong việc hạ huyết áp bằng cách tác động vào cả 5 cơ chế gây ra huyết áp cao, đó là:

- Làm giảm độ nhớt của máu do Beta Glucan. Thành phần này làm tan sợi huyết, phá cục máu đông, giảm độ kết dính tế bào máu, giảm độ nhớt và kích thích sản sinh enzym plasmin (enzym phân giải sợi huyết), từ đó giúp hạ huyết áp. ,

- Mở rộng mạch máu và tăng tính đàn hồi của mạch máu (nhờ chiết xuất dây thìa canh, mướp đắng, nấm linh chi, tảo spirulina,... có thể giúp làm giãn mạch máu, ngăn ngừa tăng huyết áp. Trong khi đó, chiết xuất dây thìa canh giúp giảm huyết áp và làm giãn mạch máu ở động vật thí nghiệm. Chất Beta Glucan trong đại hoàng có tác dụng làm giãn nội mạc mạch máu bằng cách làm tăng nồng độ NO từ arginine, giúp làm giãn mạch và hạ huyết áp. Magie citrate làm giãn mạch máu và chống co thắt cơ tim Alpha Lipoic Acid  có tác dụng ngăn ngừa và chống lại các bệnh về hệ tim mạch, giảm xơ vữa động mạch, tăng tính đàn hồi của mạch máu từ đó làm tăng huyết áp.

- Điều hòa nhịp tim: chiết xuất mướp đắng làm giảm nhịp tim và có tác dụng giãn mạch bằng cách ức chế kênh Ca2 +. Và một thìa dây giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho tim, từ đó giúp điều hòa nhịp tim. Là một phần của clorua kali, nó tham gia vào quá trình kích hoạt các xung thần kinh gây co bóp cơ tim. Nồng độ kali trong máu ngoại vi thấp hơn khiến tim đập nhanh hơn. Vì vậy, bổ sung kali sẽ làm chậm nhịp tim của bạn bằng cách điều chỉnh huyết áp của bạn. 

- Giảm lưu thông máu với nấm linh chi: giúp tăng lượng nước tiểu trong cơ thể, giảm lưu thông máu dẫn đến hạ huyết áp.

Ngoài ra, Germany Gold Care còn làm hạ huyết áp một cách tự nhiên theo cơ chế hai chiều: giúp ổn định, điều hòa huyết áp nhiều hay ít tùy theo mức độ hoạt động, cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây mệt mỏi, tụt dốc. huyết áp đột ngột. Sản phẩm không chỉ giúp cải thiện cảm giác mệt mỏi do sử dụng thuốc mà về lâu dài còn làm thông thoáng lòng mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác. Nhờ có nguồn gốc thảo dược nên Germany Gold Care rất an toàn và có thể sử dụng lâu dài.

Vì vậy, để phòng ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp, ngoài chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, đừng quên kết hợp sử dụng thuốc Germany Gold Care hàng ngày, bạn nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 098.353.0606