Tìm kiếm tin Tìm kiếm tin

TĂNG SIZE CHO CẬU NHỎ

SỰ THẬT VỀ GEL TITAN

DÀNH CHO NỮ

Nhận tin mới Nhận tin mới

ĐỌC THÊM

Ảnh hưởng của coenzyme Q10 đến chất lượng tinh trùng

 8 11, 2022    Nam khoa

Coenzyme Q10 (CoQ10) là gì?

Coenzyme Q10 (CoQ10) là một dưỡng chất giống như vitamin được tìm thấy trong các tế bào cơ thể, đặc biệt là ở tim, thận, gan và tuyến tụy. Nó thúc đẩy sức khỏe tốt và có thể chống lại một số bệnh. Các nhà khoa học tin rằng CoQ10 có chức năng như một chất chống oxy hóa ngăn chặn các tác động gây hại của nó đối với tế bào.

Coenzyme Q10

Khả năng di chuyển của tinh trùng kém, được xác định là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới, nhưng có những lựa chọn điều trị đáng chú ý có thể tạo ra sự khác biệt. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung CoQ10 có thể giúp cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới vô sinh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng CoQ10 trong tinh dịch của nam giới tương quan với khả năng di chuyển và số lượng của tinh trùng.

Tác dụng của CoQ10 đối với số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng là gì?

Một nghiên cứu năm 2002 được công bố trên tạp chí Sức Khỏe đã kiểm tra tác động của việc bổ sung 100mg CoQ10 hàng ngày đối với số lượng tinh trùng ở 20 người đàn ông vô sinh với khả năng di chuyển của tinh trùng thấp. Trước khi nghiên cứu bắt đầu, những người đàn ông hiếm muộn có nồng độ coenzyme Q10 trong tinh dịch của họ thấp hơn mức trung bình. Sáu tháng sau khi uống bổ sung, những người đàn ông cho thấy mức coenzyme Q10 tăng lên. Chúng tôi cũng cho thấy rằng khả năng di chuyển của tinh trùng nam giới cũng tăng lên.

Nghiên cứu này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nội tiết tố nam. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện hai nghiên cứu riêng biệt với những người đàn ông vô sinh. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã kiểm tra nồng độ và sự phân bố CoQ10 ở những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và số lượng tinh trùng thấp trước và sau khi điều trị khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng CoQ10 làm tăng cả số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng sau khi điều trị.

Thực phẩm bổ sung CoQ10 có an toàn không?

CoQ10 được bán trên thị trường như một loại thực phẩm chức năng. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm không điều chỉnh thực phẩm chức năng giống như cách cơ quan này quản lý dược phẩm. Vì vậy tính an toàn của chúng có thể chưa được thử nghiệm rộng rãi.

Các tác dụng phụ của chất bổ sung CoQ10 là gì?

  • Các nghiên cứu đã tìm thấy một số tác dụng phụ.
  • Uống 200mg CoQ10 mỗi ngày có thể gây mất ngủ nhẹ ở một số người.
  • Uống 300mg mỗi ngày trong thời gian dài có thể làm tăng men gan.
  • Các tác dụng phụ khác của CoQ10 bao gồm buồn nôn, đau bụng trên, khó chịu, nhức đầu và mệt mỏi.

Với sự cải thiện từ các kết quả phân tích tinh dịch tổng thể sau khi điều trị bằng CoQ10. Các bác sĩ cần tư vấn về những lợi ích tiềm năng của việc giải quyết các vấn đề sinh sản, cách phù hợp nhất là sử dụng sản phẩm bổ trợ CoQ10.

Nhà thuốc 186 (nhathuoc186.net) xin giới thiệu sản phẩm Menfelix. Đây là một sản phẩm được chúng tôi phân phối thời gian gần đây. Sản phẩm này dạng cốm uống, chứa tới 13 loại khoáng chất, nguyên tố cần thiết cho sức khỏe bộ phận sinh dục nam, trong đó có tinh trùng.

thành phần Menfelix

Thuốc Menfelix cung cấp 50mg CoQ10 trong 1 gói cốm, mỗi ngày dùng 2 gói thì sẽ cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe sinh sản của nam giới luôn ở thời kỳ tốt nhất.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 098.353.0606