Tìm kiếm tin Tìm kiếm tin

TĂNG SIZE CHO CẬU NHỎ

SỰ THẬT VỀ GEL TITAN

DÀNH CHO NỮ

Nhận tin mới Nhận tin mới

ĐỌC THÊM

Điều gì xảy ra nếu tôi ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp?

 11 20, 2020    Sức khỏe thường ngày

Cá ngừ đóng hộp bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều những thực phẩm này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cá ngừ đóng hộp được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi. Cá ngừ đóng hộp cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​cho rằng ăn cá ngừ đóng hộp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích và tác hại có thể có của việc ăn cá ngừ đóng hộp.

Dinh dưỡng của cá ngừ đóng hộp

Hầu hết cá ngừ đóng hộp đều có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu protein nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, tăng cảm giác no và chán ăn.

Cá ngừ đóng hộp là nguồn cung cấp axit béo omega-3 lành mạnh. Axit béo omega-3 là chất béo lành mạnh trong tim, mắt và não, và cá được coi là một nguồn quan trọng của chất béo lành mạnh này.

Ngoài chất béo lành mạnh, cá ngừ đóng hộp còn là nguồn cung cấp tuyệt vời nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D và selen cho cơ thể.

Hạn chế tiềm ẩn

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, ăn nhiều cá ngừ đóng hộp cũng có một số hạn chế do hàm lượng muối trong cá ngừ đóng hộp, độ an toàn của đồ hộp và lượng thủy ngân trong cá.

Cụ thể, hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ thường cao hơn các loại cá khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở người, bao gồm cả suy nhược hệ thần kinh trung ương.

Ngoài ra, cá ngừ đóng hộp thường chứa nhiều muối hơn cá ngừ tươi. Do đó, khi lựa chọn cá ngừ, bạn cần lưu ý về lượng muối trong sản phẩm của mình, nên chọn thương hiệu ít muối.

Một số lon cá ngừ có chứa bisphenol A (BPA), một hóa chất công nghiệp được sử dụng trong lớp lót của lon để ngăn chặn sự ăn mòn và vỡ kim loại. Tác động của BPA đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, một số lo lắng rằng việc tiếp xúc thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

XEM THÊM: https://69channel-28.webself.net

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 098.353.0606