Tìm kiếm tin Tìm kiếm tin

TĂNG SIZE CHO CẬU NHỎ

SỰ THẬT VỀ GEL TITAN

DÀNH CHO NỮ

Nhận tin mới Nhận tin mới

ĐỌC THÊM

Bệnh huyết áp cao là điều đáng lo ngại của tiểu đường

 8 5, 2020    Sức khỏe thường ngày

Tiểu đường và căn bệnh cao huyết áp là bệnh thường thường đi song hành với nhau. Hầu hết là những người bị tiểu đường đều sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến việc huyết áp và ngược lại. Vì sao lại xảy ra vấn đề như vậy, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này ở đây.
 
>>>> Xem thêm các bài viết về viên uống giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, ổn định huyết áp: Germany Gold Care.
 
 
Germany Gold Care
 
 

Có nhiều người bị huyết áp cao do là mắc bệnh tiểu đường

 
Khoảng đến 40 ~ 60% người mắc bệnh tiểu đường bị huyết áp cao, tỷ lệ này bị cao gấp đôi so với những người nào không mắc bệnh tiểu đường. 
 
Bên cạnh đó, đang có khá nhiều trường hợp bệnh nhân bị huyết áp cao ngay từ khi còn trẻ và có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lâu năm, tần suất biến chứng sẽ bị cao hơn. Các yếu tố sau đây khiến cho bệnh nhân tiểu đường dễ bị tăng huyết áp:
 
Lượng đường trong máu bị cao làm tăng lưu lượng máu
 
Khi mà lượng đường ở trong máu cao, áp suất thẩm thấu sẽ bị tăng lên. Do đó, những lượng nước ngay từ ở bên trong tế bào sẽ rời khỏi tế bào, sự hấp thụ nước từ thận sẽ bị càng tăng lên, chất lỏng cơ thể và lượng máu sẽ bị tăng lên, dẫn đến cho huyết áp cao.
 
Germany Gold Care
 
 
Nhiều người béo phì đang mắc bệnh tiểu đường
Khi béo phì, các loại sợi dây thần kinh giao cảm (một trong những loại dây thần kinh tự chủ các hoạt động trên tim và cả phần mạch máu) bị căng thẳng, hormone (adrenaline, noradrrenalinee, ...) Tăng huyết áp sẽ làm bị tiết ra nhiều hơn và sẽ dẫn đến huyết áp bị cao. Những người nào mắc bệnh tiểu đường (tiểu đường loại 2) thường bị béo và sẽ dễ bị mắc huyết áp cao.
 
Bệnh nhân tiểu đường có chứa kháng insulin
Kháng insulin chính là 1 tình trạng giảm đi độ nhạy cảm của tế bào dưới tác dụng của chất insulin. Bản thân có tình trạng kháng insulin là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, nhưng và đồng thời, lượng lớn insulin sẽ được tiết ra để bù cho insulin bị kém hiệu quả sẽ gây ra "tăng cao lượng insulin máu". 
 
Germany Gold Care
 
Trong tăng insulin máu, các hiện tượng như do trương lực phần hệ thống giao cảm, natri (muối) khó bài tiết ở ngay thận, sự phát triển của các tế bào cấu thành các mạch máu được thúc đẩy, do đó các mạch máu bị khó mà mở rộng, tăng thêm thể tích máu dẫn đến bị cao huyết áp.
 
Huyết áp cao do là bệnh thận đái tháo đường
Nếu bệnh nhân bị biến chứng thận do bệnh tiểu đường, hormone (renin) làm tăng thêm huyết áp sẽ được giải phóng khỏi thận, chức năng lọc máu giảm, lượng máu tăng dẫn đến việc huyết áp cao.
 

Làm cho xơ vữa động mạch có nhiều khả năng xảy ra hơn

Xơ vữa động mạch chính là một hiện tượng mà động mạch cứng, không có đàn hồi và đường kính của các mạch máu sẽ bị thu hẹp lại. Đây là một căn bệnh đáng sợ gây ra những cơn đau thắt ở phần ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, ..v...v...
 
Nguyên nhân làm gây ra các chứng xơ vữa động mạch như là bệnh huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn sự tăng lipid máu (tăng lipid máu), béo phì, ... Bốn nguyên nhân này có những ảnh hưởng rất là xấu đến nhau và giúp đẩy nhanh quá trình xơ vữa bệnh động mạch, gây ra một chu kỳ cực kì rất xấu gọi là "hội chứng mà bị chuyển hóa".
 
Cụ thể, khi xem xét số lượng căn bệnh tiểu đường và các yếu tố nguy cơ huyết áp cao đối với các căn bệnh tim mạch và mạch máu não, khi lấy mức độ rủi ro đến cho người khỏe mạnh là 1, con số này sẽ cao gấp 2 ~ 3 lần đối với người mắc bệnh tiểu đường, gấp 2 ~ 3 lần đối với người nào bị huyết áp cao và 6 ~ 7 lần đối với người mà mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao.
 
 
Công dụng Germany Gold Care
 
Xem thêm tin tức về sản phẩm: https://beacon.by/germany-gold-care/germany-gold-care
 
Đẩy nhanh sự tiến triển của các biến chứng bệnh tiểu đường
 
Huyết áp cao cũng sẽ làm tăng tốc độ khởi phát và tiến triển của các biến chứng thận do các biến chứng tiểu đường. Thận là một cơ quan lọc máu để làm cho nước tiểu và một lượng lớn máu liên tục chảy qua phần thận. Do đó, khi mà bị huyết áp cao, rất nhiều gánh nặng được đặt lên thận. Một khi bệnh thận bắt đầu dậy, huyết áp sẽ tăng cao lên cùng với sự tiến triển của bệnh thận, làm nặng thêm bệnh thận.
 
Ngoài ra, bệnh huyết áp cao này có tác động tiêu cực đến các mạch máu võng mạc và làm đẩy nhanh tiến triển của bệnh võng mạc tiểu đường.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 098.353.0606