Ngoài những lợi ích đối với sức khỏe sinh lý của nam giới, các loại đậu còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung.
Giảm cholesterol
Đậu nành rất giàu chất xơ và là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia, chất xơ thực vật là loại chất xơ hòa tan trong nước, giúp giảm cholesterol xấu, cân bằng huyết áp, ngăn ngừa các cơn đau tim, ... Cholesterol là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp, tai biến, đột quỵ và nhiều bệnh tật khác, ... Chất xơ có vai trò trong việc giảm chất béo LDL, tăng HDL và giảm lượng đường. Do đó, lượng cholesterol có trong máu giảm xuống. Ngoài ra, chất xơ từ cây họ đậu ngăn không cho đường ruột hấp thụ và làm giảm lượng đường trong máu lên đến 30%.
Làm đẹp da
Không thể không kể đến tác dụng làm đẹp da khi sử dụng các loại đậu. Đặc biệt:
- Rửa mặt bằng mầm đậu nành sẽ làm mờ vết thâm và phục hồi làn da trắng sáng
- Sữa rửa mặt chiết xuất từ đậu nành giúp giảm mụn đáng kể
- Làm trắng da toàn thân bằng cách tắm trắng kết hợp bột đậu nành và dầu oliu
- Tăng hiệu quả trong điều trị bệnh nấm da đầu
- Giúp se khít lỗ chân lông và giảm bã nhờn trên da.
XEM THÊM: Bổ Hoàn Dương Plus - Tăng sinh lý, điều trị rối loạn cương dương, vô sinh - hiếm muộn, bổ thận, cường dương
Hỗ trợ tăng và giảm cân
Một trong những công dụng tuyệt vời của đậu mà nhiều sản phẩm không có được đó là tăng, giảm cân theo ý muốn. Nếu muốn giảm cân, bạn có thể sử dụng nguồn đậu nành có hàm lượng protein cao để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Để đạt được hiệu quả, bạn cần tiêu thụ lượng sữa mầm đậu nành vừa phải (tối đa dưới 600 ml). Các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp sữa đậu nành với các loại thực phẩm ăn kiêng khác để giảm cân lành mạnh.
Ngược lại, nếu muốn tăng cân, bạn cần uống 2-3 ly sữa mỗi ngày và sau bữa ăn chính khoảng 2 tiếng. Các phytoestrogen chứa trong đậu kích thích sự phát triển của tế bào và tích tụ chất béo ở ngực, hông và mông.
Ngăn ngừa ung thư vú & ung thư cổ tử cung
Các loại đậu đã trở thành thực phẩm giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Bằng chứng là Nhật Bản đã giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú xuống mức thấp nhất thế giới, nhờ thói quen sử dụng đậu nành một cách thường xuyên. Đậu nành có chứa isoflavone, có tác dụng như chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, các sản phẩm từ đậu nành đồng hành cùng chị em phụ nữ trong việc phòng ngừa và kiểm soát ung thư cổ tử cung và bảo vệ “thiên chức”.
Xây dựng cơ bắp
Thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành như bột whey, sữa đậu nành là những thực phẩm cần thiết cho thực đơn của người tập thể hình và vận động viên.
Protein đóng một vai trò trong việc xây dựng cơ bắp. Mặt khác, đậu và các sản phẩm của chúng có hàm lượng protein cao hơn thịt và cá. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp thì không có lý do gì bạn lại bỏ qua thức uống này. Vì protein trong thực phẩm này rất cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp.
ĐỌC THÊM: Bổ Hoàn Dương Plus lừa đảo có phải sự thật?