Đối với những người bị xuất tinh sớm, rau mầm là vị cứu tinh nếu giúp no lâu và cải thiện khả năng “chuyện ấy” rất hiệu quả.
Búp đậu xanh rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C, E, ít calo. Ăn rau mầm giúp chống xơ vữa động mạch, giải độc, làm đẹp, giảm béo, chống oxy hóa giãn cơ, ngoài ra còn giúp chữa xuất tinh sớm cho quý ông.
XEM THÊM: Xuất tinh sớm nên ăn gì?
Bác sĩ Nguyễn Quân - Trung tâm Nam học Bệnh viện Hà Nội cho biết đối với nam giới, dưỡng chất quan trọng cho khả năng sinh sản là vitamin C và kẽm. Vitamin C là một chất chống oxy hóa có trong huyết tương tinh trùng, ngăn chặn sự kết tụ và kết dính của tinh trùng và tăng khả năng thụ thai.
Vitamin B12 tham gia vào quá trình trưởng thành tế bào và tổng hợp DNA và là một trong những vitamin quan trọng nhất trong vô sinh. Thiếu vitamin B12 làm giảm khả năng vận động và số lượng tinh trùng.
Vitamin E giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của tinh trùng. Tinh trùng có thể bị tổn thương bởi các gốc tự do nguy hiểm. Vitamin E và Vitamin C là chất chống oxy hóa có vai trò làm giảm số lượng các gốc tự do.
Axit béo Omega: Axit béo omega 3 và 6 giúp cải thiện màng tinh trùng và điều trị vô sinh nam. Mặc dù rau mầm rất giàu dinh dưỡng nhưng cần rửa sạch trước khi sử dụng. Không nên ăn quá 550g mỗi ngày vì mầm sống có thể chứa độc tố.
>>> Thuốc xịt chống xuất tinh sớm tốt nhất bán ở đâu?
Một số công dụng khác của rau mầm
Theo VTV, rau mầm giúp nam giới cải thiện tình trạng xuất tinh sớm và còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, bao gồm:
Bổ sung kiềm cho cơ thể: Rau mầm giúp loại bỏ một số độc tố khiến cơ thể mất kiểm soát kiềm, giữ cho cơ thể khỏe mạnh và giúp duy trì sự cân bằng khoáng chất. Một chất đơn giản.
Chứa chất béo lành mạnh: Rau mầm chứa EFA, một loại axit béo cần thiết cho cơ thể để duy trì chức năng cơ bản. Một lượng rau mầm thích hợp trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bổ sung chất béo cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch.
>>> Thuốc xịt chống xuất tinh sớm có hiệu quả trong bao lâu?
Nguồn chất xơ tự nhiên: Chất xơ giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp bạn cảm thấy no ngay sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, cơ thể còn tránh được nguy cơ táo bón với nguồn chất xơ phù hợp. Búp đậu có thể được đưa vào bữa ăn và bánh mì để tăng hàm lượng chất xơ và thuận lợi cho quá trình tiêu hóa.
Cung cấp nhiều vitamin B và C: Rau mầm chứa nhiều vitamin và khoáng chất và càng dồi dào hơn khi ngâm rau mầm qua đêm.
Tăng hàm lượng protein trong cơ thể: Nụ vối chứa một lượng protein đáng kể, có thể dùng thay thế thịt để đảm bảo sức khỏe thể chất. Nếu bạn là người ăn kiêng / ăn chay, bạn chắc chắn có thể sử dụng nụ hoa đậu biếc để thay thế hoàn hảo.
Ít calo: Loại rau mầm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng và giảm cân rất giàu khoáng chất bổ dưỡng, nhiều protein, nhiều chất béo lành mạnh và ít calo.