Tìm kiếm tin Tìm kiếm tin

TĂNG SIZE CHO CẬU NHỎ

SỰ THẬT VỀ GEL TITAN

DÀNH CHO NỮ

Nhận tin mới Nhận tin mới

ĐỌC THÊM

3 sai lầm dẫn đến ung thư dạ dày mà nhiều người mắc phải

 8 29, 2020    Sức khỏe thường ngày

Ăn thức ăn có hại cho dạ dày của bạn

Thói quen “thèm gì ăn nấy” khiến nhiều người ham muốn theo sở thích của bản thân, ăn quá nhiều những thực phẩm không tốt cho dạ dày như đồ chiên rán, cay, đồ ăn nhanh, chất kích thích. , ...

ăn thức ăn có hại cho dạ dày

Mới đây, theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu thụ hơn 50 gam thịt chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích, thịt hộp… sẽ làm tăng 18% nguy cơ mắc bệnh mỗi ngày. ung thư.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh ung thư dạ dày quái ác, ngay từ bây giờ, bạn hãy hạn chế tối đa những món ăn này trong thực đơn hàng ngày của gia đình.

Ăn quá nhanh, uống nước trong bữa ăn, ăn cơm canh

Ăn quá nhanh sẽ khiến thức ăn không kịp tiêu hóa trong miệng và đi thẳng vào dạ dày để tiêu hóa thêm. Trong thời gian này, thức ăn trực tiếp làm tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng sức căng và tăng thời gian làm việc của dạ dày, đồng thời làm giảm nhu động dạ dày là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày.

ăn quá nhanh, ăn cơm chan canh hay uống nước trong bữa ăn

Nếu để kéo dài không được điều trị đúng cách, niêm mạc dạ dày sẽ ngày càng bị tổn thương, và hậu quả là xuất hiện các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, thậm chí gây teo niêm mạc dạ dày. Hơn nữa, các tế bào của dạ dày thay đổi hình thái, cấu trúc hình thành nên ung thư.

Số liệu thống kê mới nhất năm 2018 cho thấy ung thư dạ dày ở Việt Nam đang có xu hướng trẻ hóa: 25% trường hợp được chẩn đoán trước 40 tuổi.

Ngoài ra, một số người thường uống nước trước bữa ăn khi ăn cơm hoặc ăn cơm canh. Lượng nước này sẽ làm loãng dịch axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa hết thức ăn dẫn đến lượng axit tiết ra nhiều hơn, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày. Lâu dần sẽ có cảm giác đầy bụng, ợ hơi, ợ chua - triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư bất cứ lúc nào.

Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên uống nước khi thức dậy vào sáng sớm, trước và sau bữa ăn khoảng một tiếng. Trong trường hợp này, bạn không nên ăn cơm từng canh mà trước hết nên ăn cơm khô với thức ăn, sau đó mới ăn canh.

 

 Đừng bỏ qua: Thuốc Vitos hỗ trợ điều trị đau dạ dày cấp và mãn tính

thuoc-da-day-vitos-2

 

Dùng chung một đĩa nước sốt, uống cùng một ly nước

Đây là những thói quen sinh hoạt phổ biến đã trở thành văn hóa trong hầu hết các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, những thói quen tưởng chừng như rất nhỏ này lại là con đường lây nhiễm bí mật của vi khuẩn HP, nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Như vậy, 86% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn này mà không hề hay biết. Ngay cả việc dùng chung đĩa nước chấm, chọn thức ăn cho nhau ... cũng là yếu tố làm gia tăng tái nhiễm và lây truyền HP giữa các thành viên trong gia đình. Theo ước tính, nếu trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn HP thì tỷ lệ lây truyền cho các thành viên khác lên tới 80%. Còn đối với bản thân người bệnh, tỷ lệ tái nhiễm lên đến hơn 50%.

thói quen dùng chung bát nước chấm, cốc nước và gắp thức ăn cho nhau

Nguy hiểm hơn, tình hình vi khuẩn HP kháng thuốc kháng sinh ngày càng phức tạp và leo thang. Trong 7 năm (từ 2003 - 2010), tỷ lệ điều trị thành công vi khuẩn HP bằng phác đồ chuẩn giảm đáng kể, đến năm 2010 chỉ còn 62,5%. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục giảm vào năm 2019.

Vì vậy, người bị đau dạ dày được khuyến cáo nên thay đổi thói quen sống này càng sớm càng tốt: sử dụng cốc uống nước riêng, dùng bát, đũa riêng… Đồng thời, điều trị vi khuẩn HP cho người đau dạ dày và phòng với người khác. các thành viên trong gia đình.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 098.353.0606