Tìm kiếm tin Tìm kiếm tin

TĂNG SIZE CHO CẬU NHỎ

SỰ THẬT VỀ GEL TITAN

DÀNH CHO NỮ

Nhận tin mới Nhận tin mới

ĐỌC THÊM

Nam giới bị tinh trùng yếu nên ăn gì để cải thiện khả năng sinh sản?

 8 2, 2022    Nam khoa

Tinh trùng yếu nên là thắc mắc của rất nhiều nam giới; có thể bạn không quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của nam giới; cho nên chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe tinh binh là điều cần thiết.

tinh trùng yếu nên ăn gì

Tinh trùng yếu là gì?

Số lượng tinh trùng suy giảm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh. Theo thống kê gần đây, có tới 20% nam giới gặp phải tình trạng sản xuất tinh trùng ít và yếu (tức là hơn 25% tinh trùng chết và không hoạt động, khả năng di chuyển ít hơn 75%). Vì vậy, nam giới cần lưu ý tình trạng này để “đội ngũ tinh binh” không quá yếu, ảnh hưởng đến việc sinh con cũng như hạnh phúc gia đình.

Nam giới bị tinh trùng yếu nên ăn gì?

Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày là nguồn năng lượng mà cơ thể bạn cần để hoạt động tốt. Khi chế độ ăn uống thiếu chất, cơ thể sẽ thiếu khoáng chất cần thiết, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận, đặc biệt là chức năng sinh dục, mà tiêu biểu là sức khỏe của tinh trùng.

Nam giới cần bổ sung một số thực phẩm sau vào thực đơn của mình:

Thực phẩm giàu kẽm và selen

Chế độ ăn uống thiếu hụt các chất như kẽm và selen ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng. Hai chất này có tác dụng cụ thể đối với tinh trùng, chẳng hạn như: Kẽm góp phần vào việc sản xuất tinh dịch và selen kích thích sự phát triển của tinh trùng.

Các loại thực phẩm giàu kẽm và selen bao gồm thịt bò, hàu, cừu, thịt gà, hạt vừng, hạt bí… phù hợp trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên ăn vừa đủ, để đạt được hiệu quả như mong muốn nếu ăn quá nhiều.

Thực phẩm giàu axit folic

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit folic có tác dụng rất tích cực trong việc cải thiện sức khỏe của tinh trùng. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng này, sẽ gây ra cấu trúc bất thường của tinh trùng. Các loại rau có màu xanh đậm, măng tây, lòng đỏ trứng, quả bơ,… là những thực phẩm giàu axit folic.

XEM THÊM: Menfelix - Thuốc bổ tinh trùng chiết xuất từ Axit Folic, Selen, Kẽm.

thành phần Menfelix

Thực phẩm giàu omega 3

Cá thu, cá hồi, cá trích, cá mòi, cá cơm, cá muối, quả óc chó,… là những thực phẩm giàu omega-3, một chất dinh dưỡng giúp duy trì cấu trúc bình thường của tinh trùng và giảm thiểu nguy cơ bất thường của tinh trùng.

Giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm rất thích hợp cho nam giới bị tinh trùng yếu. Giá đỗ rất giàu vitamin A, C, E, là những dưỡng chất cần thiết để cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới. Nó không chỉ giúp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu mà còn giúp tăng ham muốn cho nam giới, kéo dài thời gian xuất tinh và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Nước ép

Ngoài nước uống, các loại nước hoa quả bổ dưỡng cũng nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Nước ép trái cây như cam, quýt, lựu và chuối rất hiệu quả trong việc cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết mà vẫn duy trì hàm lượng nước trong cơ thể.

Chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý để nâng cao chất lượng tinh trùng. Khi chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất, đồng thời hạn chế được các bệnh tật do thiếu hụt chất dinh dưỡng.

XEM THÊM: Menfelix là thuốc gì?

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 098.353.0606